Image default
Game PC

MMORPG Liên Minh Huyền Thoại: Cuộc hành trình chờ đợi của người chơi

Nếu như bạn đã từng nghe đến Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) và nhớ rõ dịp kỷ niệm 10 năm của trò chơi này, bạn chắc hẳn biết rằng Riot Games đã hứa sẽ mang đến cho chúng ta một loạt tựa game mới, trong đó có MMORPG Liên Minh Huyền Thoại, một dự án đầy hấp dẫn.

Trong suốt thời gian qua, nhiều tựa game đã được Riot phát triển và ra mắt như Tốc Chiến, Đấu Trường Chân Lý, Valorant cùng nhiều game khác từ các studio khác. Tuy nhiên, MMORPG Liên Minh Huyền Thoại vẫn chưa lộ diện. Vậy trò chơi này đang phát triển ra sao và khi nào chúng ta mới có thể thưởng thức nó?

Có gì trong MMORPG Liên Minh Huyền Thoại?

Trước tiên, hãy cùng nhìn vào bản đồ của trò chơi. Bạn sẽ được khám phá các lục địa rộng lớn của thế giới Runeterra và thăm thú những địa điểm nổi tiếng mà chúng ta đã từng nghe qua trong các câu chuyện do Riot kể trước đây.

Rất may, Riot đã tung ra bản đồ chính thức của thế giới Runeterra, giúp game thủ không cần phải phỏng đoán hay dựa vào trí tưởng tượng. Hiện tại, bản đồ thế giới của LMHT đã được chia thành 12 khu vực lớn. Các khu vực này có thể là các quốc gia hoặc những thành bang độc lập, bao gồm:

 • Thành phố Bandles (của tộc Yordle)
 • Bilgewater
 • Demacia
 • Ionia
 • Piltover
 • Zaun
 • Ixtal
 • Quần Đảo Bóng Tối
 • Shurima
 • Targon
 • Freljord
 • Hư Không

Chắc chắn rằng Riot sẽ chọn những địa danh nổi tiếng nhất để tái hiện trong MMORPG Liên Minh Huyền Thoại của mình. Game thủ cũng sẽ được tái ngộ với những vị tướng nổi tiếng trong LMHT dưới một góc nhìn mới, gần gũi và rõ nét hơn.

Với sự phát triển dựa trên LMHT, Riot chắc chắn sẽ đưa các lớp nhân vật quen thuộc vào trong MMORPG của mình. Game thủ sẽ có cơ hội chọn lựa những lớp nhân vật như Tank, Vanguard, Warden, Assassin, Slayer, Marksman, Diver, Juggernaut, Fighter, Enchanter,… để khám phá thế giới Runeterra trong trò chơi này. Kỹ năng của các lớp nhân vật cũng sẽ được phát triển dựa trên bộ kỹ năng của các vị tướng quen thuộc.

Ông Greg Street, giám đốc sản xuất trò chơi, cũng đã đích thân khẳng định rằng Riot sẽ tập trung vào các tính năng của một MMORPG cổ điển như raid boss và giai đoạn endgame. Ông hứa rằng trò chơi của Riot sẽ mang đến những trận đánh boss hồi hộp, không kém phần hấp dẫn như trong World of Warcraft, để làm hài lòng những fan của game online.

Và khi nói đến boss, chắc chắn bạn sẽ nghĩ ngay đến những con quái rừng, rồng hoặc Baron Nashor mạnh mẽ trong LMHT hiện tại. Tuy nhiên, Sforum cho rằng nhiều vị tướng hiện có trong LMHT có thể đảm nhận vai trò này, chẳng hạn như Aurelion Sol, Bel’Veth, các Darkin, gã “Virtuoso” Jhin,… Với hơn 160 vị tướng, MMORPG Liên Minh Huyền Thoại chắc chắn sẽ không thiếu người đảm nhiệm vai trò boss để thách thức game thủ.

Bao giờ MMORPG Liên Minh Huyền Thoại ra mắt?

Rất tiếc là chúng tôi không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Tất cả các nhân vật quan trọng trong Riot đều giữ bí mật về trò chơi này. Ông Greg Street chỉ nói rằng nếu game không đạt chất lượng như mong đợi, Riot sẽ không phát hành để tránh làm thất vọng người chơi. Ông cũng cho biết rằng dù rất lạc quan, ông không thể biết chắc liệu MMORPG Liên Minh Huyền Thoại có được phát hành hay không vì Riot đặt ra tiêu chuẩn rất cao. Đặc biệt, nếu tựa game này được ra mắt, đây cũng sẽ là dự án cuối cùng mà ông tham gia sau khi đã góp phần tạo nên Đế Chế, World of Warcraft và LMHT.

Tuy nhiên, Riot cũng khẳng định rằng như mọi tựa game khác, MMORPG Liên Minh Huyền Thoại không thể làm hài lòng tất cả mọi người. Hơn nữa, việc tạo ra một trò chơi hấp dẫn và hoành tráng không hề dễ dàng, vì vậy có thể chúng ta sẽ không thấy MMORPG Liên Minh Huyền Thoại ra mắt trước năm 2024. Sforum sẽ không ngừng cập nhật những thông tin mới và chính xác nhất về trò chơi này, mời các bạn đón xem.

Riêng Riot gần đây đã thảo luận về ngày ra mắt MMORPG LMHT và nếu có thay đổi Sforum sẽ cung cấp thông tin cập nhật nhất cho bạn tham khảo!
Đọc thêm tại Cà Phê Công Nghệ.

Related posts

ĐTCL mùa 9.5: Nhẹ nhàng top 1 với đội hình Ekko Vô Pháp cực tín

Administrator

Leo rank thần tốc với bộ bài Freljord Chinh Phạt ĐTCL 9.5

Administrator

LMHT: “Tất tần tật” những thông tin về Chung Kết Thế Giới Liên Minh Huyền Thoại 2023

Administrator